Hotline : 0942.88.44.89

FQA

Thịt cá chế biến

Hiện tại công ty chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời một dòng sản phẩm thay thế hàn the là Texim 01-M. Đây là hỗn hợp các chất tạo cấu trúc với tỉ lệ cân đối, tối ưu dùng trong sản xuất giò chả. Với Texim 01-M, anh sẽ tạo được cấu trúc dai, đàn hồi cho sản phẩm giò chả của mình. Chúc anh thành công!
Chưa có câu trả lời
Chưa có câu trả lời
Chất chống mốc là tên thường gọi của Sodium Benzoate. Đây là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng thường dùng để bảo quản, tránh bị ôi thiu trong một số thực phẩm. Tuy nhiên, để bảo quản tốt, đa số thường phải sử dụng quá hàm lượng cho phép.
Hiện tại, chúng tôi có cung cấp sản phẩm thay thế là PRESIM 03 được Cục An Toàn Vệ Sinh Thực phẩm cho phép được dùng trong thực phẩm. Với tính năng chống chua, phổ diệt khuẩn rộng, PRESIM 03 giúp bảo quản hiệu quả hơn chất Chống mốc (Sodium Benzoate) với hàm lượng sử dụng thấp 0.03-0.065%, không để lại mùi hay hậu vị, giúp doanh nghiệp tiết kiệm giá thành và an toàn cho người sử dụng.
Hiện tại, công ty chúng tôi đang có 2 sản phẩm:
- PRESIM N1 là hỗn hợp các chiết xuất từ tự nhiên và hữu cơ, có tác dụng ức chế hiệu quả các vi sinh vật gây hư và gây bệnh. PRESIM N1 được dùng trong các sản phẩm cao cấp không sử dụng phụ gia bảo quản
- PRESIM 06 được dùng để thay thế các dòng bảo quản thông thường như Benzoate, sorbate,.. PRESIM 06 có phổ diệt khuẩn rộng kết hợp với khả năng chống oxy hóa, nên sử dụng bảo quản hiệu quả để chống nhớt, chống thiu, trong các sản phẩm giò chả, cá viên, bò viên hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt khác. Đặt biệt, PRESIM 06 không để lại hậu vị đắng hoặc tê đầu lưỡi như các dòng bảo quản khác.
Đó là COLOREN. Đây là sản phẩm dựa vào phản ứng giữa axit amin trong thịt cá và đường khử. Dưới tác dụng của nhiệt độ khi chiên, COLOREN sẽ giúp cho cá viên có màu vàng sáng đẹp, mùi thơm đặc trưng hơn, rút ngắn thời gian chiên, tiết kiệm chi phí và bề mặt viên cá ít bị nhăn. Ngoài ra, COLOREN còn có thể ứng dụng hiệu quả cho tất cả các sản phẩm có sử dụng nhiệt trong quá trình chế biến khác như: chả quế, chả giò, xúc xích, bánh quy…
Có nhiều cách để tiết giảm chi phí khi sản xuất giò chả. Trong đó, có thể sử dụng các loại tinh bột biến tính (bột bắp, bột bắp biến tính, bột khoai tây biến tính…). Tuy nhiên, điều này thường làm chả có vị bột, cảm quan không ngon.

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các dòng sản phẩm TEXIM M, TEXIM 03 có nguồn gốc tự nhiên, khả năng ngậm nước cao giúp giảm chi phí. Các sản phẩm này đóng vai trò liên kết các thành phần thịt, mỡ, nước, bột tạo cấu trúc dòn dai cho chả mà không để lại vị bột cho chả.

Hiện tại, chúng tôi có sản phẩm TEXIM 01M dùng để thay thế hàn the. Sản phẩm này nên dùng kết hợp với TEXIM M để gia cố thêm cấu trúc, hạn chế việc thoát nước tự do ra bên ngoài làm nhớt và chua sản phẩm trong quá trình bảo quản.

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

Kem Sữa

Hiện tại, chúng tôi có 3 loại sản phẩm dùng trong bánh Trung Thu như sau:

- Dùng cho vỏ bánh:

1. Coloren : Phụ gia này giúp cho bánh có màu vàng đẹp và mùi thơm hơn khi nướng
2. Qualim : Là hỗn hợp chất nhũ hóa nhằm cải thiện quá trình phân tán và hòa trộn giữa dầu và nước; giúp ổn định cấu trúc của sản phẩm; làm bánh tươi và hạn chế khô cứng; giảm hiện “gắt dầu” trong quá trình bảo quản.

- Dùng cho nhân bánh:

3. GML: Đây là chất nhủ hóa có tính năng gây ức chế vi sinh vật gây hư sản phẩm; phân tán đều dầu trong nhân và vị hài hòa hơn.

Hiện tại, công ty chúng tôi có sản phẩm TEXIM I1 có thể giải quyết vấn đề này. Đây là một hỗn hợp các loại Polysaccharide kết hợp với các chất nhũ hóa, có chức năng tăng độ sánh và giúp các chất béo phân tán đều trong dung dịch kem. Điều này sẽ giúp kem dẻo hơn, mịn hơn và không xốp đá.
Muốn tăng độ xốp cho kem phải tạo được cấu trúc tốt để giữ các bọt khí sau khi khuấy trộn hoặc đồng hóa. Hiện tại, chúng tôi có sản phẩm TEXIM I2 dùng kết hợp với TEXIM I1 để điều chỉnh độ xốp theo từng sản phẩm. Tùy theo độ dẻo và xốp mong muốn của kem mà điều chỉnh hàm lượng sử dụng phù hợp
Hiện tại, chúng tôi có sản phẩm TEXIM I3 giúp kem cứng và lâu tan chảy, thích hợp với dòng kem cây. Đây là sự kết hợp giữa các chất ổn định với các ion. Sự kết hợp này tạo một khung liên kết vững chắc trong khối kem, làm kem cứng hơn và lâu tan chảy. Và đặc biệt, khi kết hợp TEXIM I3 với TEXIM I1 và TEXIM I2, độ xốp của kem được cải thiện rõ rệt, giúp tiết giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.
Thành phần chính của sữa gồm: nước, đường, protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất,… Thông thường, chất béo và nước không thể hòa tan vào nhau. Protein dễ bị kết tinh khi nhiệt độ hay pH thay đổi.Vì vậy, hiện tượng tách lớp và kết tủa thường hay xảy ra nếu sử dụng phụ gia và áp suất đồng hóa chưa tối ưu hay chưa phù hợp trong quá trình sản xuất. Hiện tại chúng tôi có sản phẩm QUALIM giúp chất béo phân tán đều trong nước (phù hợp với hệ dầu trong nước). Tuy nhiên, nên dùng kết hợp với chất ổn định (Milkvis) và chất đệm pH (DKP) giúp protein phân tán đều hơn và tạo ra trong môi trường pH ổn định trong quá trình bảo quản

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

Bánh Kẹo

Sản phẩm Qualim của chúng tôi sẽ giúp chị khắc phục được hiện tượng trên, đồng thời còn giúp cho bánh mềm và tươi hơn, bảo quản được lâu hơn.
Hiện tượng vỏ bánh Trung thu có màu hơi đen, không đẹp mắt là do nhiệt độ nướng và thời gian nướng chưa thích hợp. Để vỏ bánh có màu sáng đẹp hơn, chúng ta cần điều chỉnh 2 yếu tố này. Tuy nhiên, để tiết giảm chi phí bằng cách rút ngắn thời gian lên màu và tăng cường mùi thơm đặc trưng của bánh, chúng tôi đề nghị nên bổ sung thêm một ít COLOREN. Đây này là một dạng đường khử đặc biệt. Khi gia nhiệt, COLOREN sẽ tương tác với gluten bột mì cũng như các acid amin khác theo phản ứng Maillard để tăng tốc độ tạo màu và mùi đặc trưng.
Chất chống mốc dạng hạt tròn mà anh chị đã sử dụng có thể là Natri Benzoate. Chất này được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng. Một số nước cấm không được dùng trong thực phẩm.
Mỗi loại chất bảo quản có một phổ diệt khuẩn riêng, tương ứng đặc trị với một số loại vi sinh vật gây hỏng sản phẩm. Do vậy, nếu sử dụng đơn lẻ một chất bảo quản sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Để khắc phục tình trạng bánh bông lan tươi bị mốc đen và ôi thiu do chất béo bị oxy hóa, công ty chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm PRESIM 04. Đây là một hỗn hợp các chất bảo quản (không sử dụng Benzoate) kết hợp với chất chống oxy hóa có phổ diệt khuẩn rộng ức chế hiệu quả mốc trong các dòng bánh tươi.
Thông thường bánh càng khô cứng càng ít bị mốc vì độ ẩm thấp không phải là môi trường thuận lợi để mốc phát triển. Tuy nhiên, về mặt cảm quan, nhìn bánh sẽ không được ngon. Ngược lại, nếu bánh có độ ẩm cao, mốc và các vi khuẩn gây hại khác có cơ hội phát triển.
Do vậy, để bánh không bị khô và không bị mốc, chúng ta nên dùng chất giữ ẩm (nhưng không làm tăng độ ẩm đáng kể) và kết hợp với chống mốc PRESIM 03. Đây là một chất bảo quản mới làm lượng sử dụng thấp và không để lại mùi vị ảnh hưởng đến sản phẩm.
Những chấm đen lốm đốm ở dưới đáy bịch là do bánh bị mốc. Bánh được đóng gói trong bao bì tương đối kín. Lượng hơi nước bốc ra khi nhiêt độ thay đổi không thoát ra môi trường bên ngoài được, về lâu dài sẽ ngưng tụ và đọng lại tại những điểm khuất như ở dưới đáy bao bì. Có thể khắc phục hiên tượng này bằng cách: khi nướng bánh xong, chúng ta phải để bánh nguội trong phòng vô trùng cho đến khi nhiệt độ của bánh gần bằng với nhiệt độ môi trường mới đóng gói. Làm như vậy mới hạn chế được độ ẩm trong khoảng không giữa bánh và bao bì. Tuy nhiên, việc này không đơn giản vì còn phụ thuộc vào điều kiện sản xuất và qui trình của từng cơ sở.
Do vậy, giải pháp cho vấn đề này là sử dụng chất bảo quản để hạn chế mốc. Tuy nhiên, nếu dùng chất bảo quản không phù hợp sẽ ức chế luôn các con men tốt làm cho bánh không nở xốp. Công ty chúng tôi đã nghiên cứu thành công sản phẩm PRESIM 05 dùng cho loại bánh lên men. Đây là hỗn hơp các chất bảo quản chỉ ức chế mốc nhưng không ức chế các con men tốt giúp bánh vẫn nở xốp

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

Once you have located the research paper assistance that you want, you’ll want to ensure that you essay writer cheap start working on your document when possible.

Nước giải khát cà phê

Chưa có câu trả lời
Hiện tượng đổi màu và lắng cặn mịn của các loại nước giải khát xảy ra trong quá trình bảo quản có thể do các nguyên nhân chủ yếu sau:
- Sản phẩm bị oxy hóa do làm lượng oxy tự do, nhiệt độ, ánh sáng mặt trời….
- Hàm lượng ion kim loại vẫn còn đủ để kết hợp với các chất khác tạo hiện tượng như trên
- Vi sinh vật phát triển làm pH và môi trường sản phẩm thay đổi
Vì vậy, để giải quyết vấn đề này cần kết hợp đồng thời: bổ sung chất chống oxy hóa, tạo phức ion kim loại làm mất hoạt tính xúc tác của chúng và ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hư sản phẩm. Hiện tại, công ty chúng tôi có cung cấp 3 loại phụ gia (chất chống oxy hóa, COLORIM/ ULTRAVITA, PRESIM 03) để giải quyết các vấn đề trên.
Sản phẩm uống vào có vị nhẫn và hơi gắt có thể là do hàm lượng ion Kali (có trong Possium Sorbate hay Ace- K) gây ra. Để khắc phục, chúng ta có thể giảm hàm lượng các chất trên. Tuy nhiên, khi giảm hàm lượng sử dụng sẽ làm giảm thời gian bao quản hay vị ngọt cần thiết. Do đó, chúng tôi đề nghị giải pháp như sau:
Về phần bảo quản, hiện tại, chúng tôi có sản phẩm PRESIM 03 thay thế cho các chất bảo quản thông thường (Potassium Sorbate, Sodium Benzoate). Đây là chất bảo quản thế hệ mới có phổ kháng khuẩn rộng, không màu, không mùi, không vị, hàm lượng sử dụng thấp, được FDA (Hiệp Hội Kiểm Soát Dược Phẩm Hoa Kỳ) chấp nhận sử dụng.
Về phần vị, nên dùng kết hợp với đường HFCS để vị ngọt hài hòa và ngon hơn.
Để cấu trúc của rau câu đạt độ dai, dòn theo yêu cầu, ngoài việc sử dụng nguyên liệu chính (như Carrageeena) thích hợp, chúng ta cần bổ sung thêm một số phụ gia khác để tăng độ dòn (như ion Kali) và dai (như Polysacaride mạch dài ổn định ở môi trường acid thấp). Tùy theo mức độ dòn, dai mà ta điều chỉnh hàm lượng phù hợp.
Để tăng cường mùi hương trái cây tự nhiên, ngoài việc bổ sung các loại hương dùng trong thực phẩm, chúng ta nên bổ sung thêm phụ gia tăng cường mùi hương nhằm kích thích vị giác và tiết giảm chi phí.
Chúng tôi đang cung cấp rất nhiều loại nước trái cây cô đặc nhập khẩu chất lượng cao như: cam, dâu, nho, vải, bí đao…. Quý khách vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

Nước Chấm, Dưa Chua

Để tạo độ sánh cho nước mắm ta nên chọn một dạng polysaride có mạch dài thỏa các tiêu chí sau:
– Ôn định và không bị tách lớp ở môi trường muối 20-25%, pH =4.5-6.0
– Khi hòa tan trong suốt và không bị đục.
Nước mắm bị sậm màu và bị kết tủa thông thường là do các nguyên nhân chủ yếu sau:
- Quá trình oxy hóa bên trong sản phẩm vẫn diễn ra dưới điều kiện không khí và ánh sáng
- Protein chưa phân hủy hoàn toàn thành các acid amin
- Hàm lượng ion kim loại còn trong thành phẩm đủ để xúc tác và liên kết với protein để gây nên hiện tượng kết tủa.
- Hiện tượng lên men vẫn còn dẫn đến pH và môi trường thay đổ sẽ kéo theo các hiện tượng ở trên
Do vậy, để xử lý triệt để phải đảm bảo ức chế hoàn toàn các yếu tố trên:
- Bổ sung chất chống oxy hóa
- Tăng thời gian lên men hoặc bổ sung enzym proteaza để việc thủy phân được triệt để
- Tạo phức chất với ion kim loại để loại chúng hoặc làm mất hoạt hóa của những ion kim loại này
Hiện tại chúng tôi có cung cấp các phụ gia thực phẩm để giúp giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả.
Đây là vấn đề thường hay gặp phải trong tương ớt. Ngoài việc kiểm soát nhiệt độ và thời gian nấu, chúng ta phải có phương pháp bảo quản tốt để tương ớt tránh bị nhiễm vi sinh gây ra chua làm biến đổi pH. Công ty chúng tôi có sản phẩm TH 6041 giúp tương ớt ổn định và không bị vữa. TH 6041 có các đặc tính:
- Tạo cấu trúc gel bền với phổ pH rộng nên bền với cả môi trường kiềm và axit.
- Thay thế cho Xanthan Gum và CMC, tính tan tốt hơn
- Ngoài ra, TH 6041 còn tạo sánh trong các loại nước sốt, giúp tạo treo trong nước tương, đồng thời còn giúp quá trình lọc nước tương dễ hơn so với Xanthan Gum do không tạo lớp màng bám trên lưới lọc.
Hiện tại, chúng tôi đang có dòng sản phẩm YEAST EXTRACT – chiết suất từ tự nhiên gồm rất nhiều loai acid amin làm tăng vị ngọt Umami, khi bổ sung vào nước chấm sẽ giúp tròn vị hơn. YEAST EXTRACT có hai dạng: paste và bột và sử dụng được trong cả nước mắm vì có độ trong.
Trong nước mắm có rất nhiều thành phần trong đó có cả tạp chất. Thành phần này có thể là nguyên nhân gây ra mùi lạ. Để che các mùi khó chịu, chúng ta nên sử dụng hương dùng trong thực phẩm. Ngoài ra, chúng tôi đề nghị nên bổ sung tăng FE01 vào nước mắm sẽ làm mùi bốc và đặc trưng hơn. Sản phẩm FE01 có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm: nước tương, rau câu, bánh kẹo….

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

Mì-Bún-Cháo, Snack, Gia Vị

- Để bún trắng hơn thì trong quá trình nhào trộn bột ta có thể bổ sung thêm chất tạo độ trắng. Đây là loại phụ gia được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm với hàm lượng tối đa theo GMP.
- Để tăng cường độ dai của bún có rất nhiều cách. Trong đó, cách đơn giản và kinh tế nhất là sử dụng thêm polysaccharide biến tính.
Hiện tại chúng tôi có sản phẩm TEXIM 01N dùng để thay thế hàn the. Đây là hỗn hợp các polyphosphate, được điều chỉnh với tỉ lệ tối ưu dành riêng cho dòng sản phẩm mì sợi. TEXIM 01N khi kết hợp với các thành phần trong bột mì sẽ tạo cấu trúc mạng gluten bền vững là yếu tố chính để làm tăng độ cứng, giòn của mì sợi.
Để tăng tính đàn hồi cho sợi mì, chúng tôi đề nghị nên sử dụng TEXIM 01N đồng thời kêt hợp với các polysacaride mạch dài và bổ sung thêm gluten để gia cố thêm cấu trúc.
Độ pH của khối bột trước khi định hình mang tính quyết định đến màu sắc của sản phẩm mì sợi. Vì vậy, kiểm soát và điều chỉnh pH phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng giúp đạt được độ sáng mong muốn. Hiện tại, chúng tôi có sản phẩm ALCARIN 100S giúp sợi mì có màu sắc sáng đẹp, ổn định hơn.
Tẩy vàng đã được đề cập đó chính là chất tẩy quỳnh quang, tên thương mại là Tinopal. Đây là hóa chất dùng trong ngành công nghiệp nên cấm dùng trong thực phẩm.
Hiện tại chúng tôi có cung cấp chất thay thế làm trắng trong (dùng cho bún, hủ tíu, bánh hỏi, bánh canh…) và trắng sữa (dùng cho bánh phở, bánh tráng, bánh bao…) đạt an toàn vệ sinh thực phẩm được Bộ Y Tế và Cục An Toàn Vệ Sinh Thực phẩm cho phép được dùng.

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

PRODUCT NEW