Hotline : 0942.88.44.89

Confectionery

Sản phẩm Qualim của chúng tôi sẽ giúp chị khắc phục được hiện tượng trên, đồng thời còn giúp cho bánh mềm và tươi hơn, bảo quản được lâu hơn.
Hiện tượng vỏ bánh Trung thu có màu hơi đen, không đẹp mắt là do nhiệt độ nướng và thời gian nướng chưa thích hợp. Để vỏ bánh có màu sáng đẹp hơn, chúng ta cần điều chỉnh 2 yếu tố này. Tuy nhiên, để tiết giảm chi phí bằng cách rút ngắn thời gian lên màu và tăng cường mùi thơm đặc trưng của bánh, chúng tôi đề nghị nên bổ sung thêm một ít COLOREN. Đây này là một dạng đường khử đặc biệt. Khi gia nhiệt, COLOREN sẽ tương tác với gluten bột mì cũng như các acid amin khác theo phản ứng Maillard để tăng tốc độ tạo màu và mùi đặc trưng.
Chất chống mốc dạng hạt tròn mà anh chị đã sử dụng có thể là Natri Benzoate. Chất này được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng. Một số nước cấm không được dùng trong thực phẩm.
Mỗi loại chất bảo quản có một phổ diệt khuẩn riêng, tương ứng đặc trị với một số loại vi sinh vật gây hỏng sản phẩm. Do vậy, nếu sử dụng đơn lẻ một chất bảo quản sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Để khắc phục tình trạng bánh bông lan tươi bị mốc đen và ôi thiu do chất béo bị oxy hóa, công ty chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm PRESIM 04. Đây là một hỗn hợp các chất bảo quản (không sử dụng Benzoate) kết hợp với chất chống oxy hóa có phổ diệt khuẩn rộng ức chế hiệu quả mốc trong các dòng bánh tươi.
Thông thường bánh càng khô cứng càng ít bị mốc vì độ ẩm thấp không phải là môi trường thuận lợi để mốc phát triển. Tuy nhiên, về mặt cảm quan, nhìn bánh sẽ không được ngon. Ngược lại, nếu bánh có độ ẩm cao, mốc và các vi khuẩn gây hại khác có cơ hội phát triển.
Do vậy, để bánh không bị khô và không bị mốc, chúng ta nên dùng chất giữ ẩm (nhưng không làm tăng độ ẩm đáng kể) và kết hợp với chống mốc PRESIM 03. Đây là một chất bảo quản mới làm lượng sử dụng thấp và không để lại mùi vị ảnh hưởng đến sản phẩm.
Những chấm đen lốm đốm ở dưới đáy bịch là do bánh bị mốc. Bánh được đóng gói trong bao bì tương đối kín. Lượng hơi nước bốc ra khi nhiêt độ thay đổi không thoát ra môi trường bên ngoài được, về lâu dài sẽ ngưng tụ và đọng lại tại những điểm khuất như ở dưới đáy bao bì. Có thể khắc phục hiên tượng này bằng cách: khi nướng bánh xong, chúng ta phải để bánh nguội trong phòng vô trùng cho đến khi nhiệt độ của bánh gần bằng với nhiệt độ môi trường mới đóng gói. Làm như vậy mới hạn chế được độ ẩm trong khoảng không giữa bánh và bao bì. Tuy nhiên, việc này không đơn giản vì còn phụ thuộc vào điều kiện sản xuất và qui trình của từng cơ sở.
Do vậy, giải pháp cho vấn đề này là sử dụng chất bảo quản để hạn chế mốc. Tuy nhiên, nếu dùng chất bảo quản không phù hợp sẽ ức chế luôn các con men tốt làm cho bánh không nở xốp. Công ty chúng tôi đã nghiên cứu thành công sản phẩm PRESIM 05 dùng cho loại bánh lên men. Đây là hỗn hơp các chất bảo quản chỉ ức chế mốc nhưng không ức chế các con men tốt giúp bánh vẫn nở xốp

Ask Question

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*

*

PRODUCT NEW